2005/Aug/31

เปิดตัว Blog ครั้งแรก อยากจะบอกว่ายากเย็นเหลือเกิน ไอ้เราเองก็ยิ่งงูๆปลาๆกับคอมพิวเตอร์อยู่ นั่งแก้แล้ว แก้เล่าอยู่หลายวันเต็มๆ จนกระทั่งออกมานี่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ (เท่าไหร่นัก) แต่ก็เอาเถอะ พยายามได้เท่านี้ก็บุญแล้ว T^T

ต้องขอขอบคุณตาซู (Mabus) ที่อุตส่าห์เชียร์ Exteen เหลือเกิน พี่มาแล้วนะจ๊ะ ว่างๆก็มาเยี่ยมบ้างล่ะ

เปิดตัววันแรกจะพูดอะไรดี... ที่จริงก็เคยทำมาหลายเวปแล้วนะ แต่ก่อนอยู่ Diaryhub มาก่อน แต่ว่าไม่ได้อัพบ่อยเพราะไม่ว่าง แล้วทางนั้นระบบเค้าเป็น วันต่อวัน ก็เลยขอบายดีกว่า T^T เดี๋ยวจะโดนหาว่าอัพช้า

อ้อ! นั่นสินะ ตอนนี้กำลังคิดจะทำหนังสือ เขียนนิยายแฟนตาซีอยู่เรื่องหนึ่ง มีความใฝ่ฝันว่าจะต้องมีหนังสือของตัวเองวางตลาดให้ได้! คิดดูสิ มีหนังสือที่มุมล่างขวาเขียนว่า "The Seraphim : ผู้แต่ง" จะวิเศษขนาดไหน T^T ตอนนี้ก็กำลังเล็งอยู่ว่าจะเอาโครงเรื่องไปปรึกษาอาจารย์สอนภาษาไทยที่เรานับถือ และปรับปรุงเนื้อหาเดิมที่เคยเขียนไว้ อา... พยายามเข้านะตาไวน์! หุๆ เชียร์ตัวเองก็เป็น

เห็นของตาซูทำเรื่องตำนานปีศาจใช่มั้ย? หุๆ งั้นเราเอาตำนานทวยเทพนอร์สมาลงบ้างดีกว่า

เพื่อนๆอาจจะเคยได้ยินถึงชื่อเทพที่แสนจะคุ้นหู ทั้ง โอดิน ธอร์ เฟรย์ยา โลกิ หรือแม้กระทั่ง เฟนริร์ โยมุงกานด์ ต้นอิกดราซิล แต่จะมีซักกี่คนที่รู้ถึงที่มาที่ไป และตำนานที่แท้จริงนอกเหนือจากหนังสือการ์ตูน และเกมดังๆทั้งหลาย และจากนี้ไป คือตำนานเทวปกรณ์ยุโรปเหนือ หรือชาวนอร์ส อันเป็นที่มาแห่งมหากาพย์อันแสนยิ่งใหญ่ แอดด้า และ โวลซุง รวมไปถึง แหวนแห่งนิเบลุง


กำเนิดสรรพสิ่ง

จักรวาลอันแสนวุ่นวาย

ณ จักรวาลอันกว้างใหญ่ เมื่อครั้งกาลเวลายังเยาว์วัย สรรพสิ่งในยุคนั้นหาได้เป็นดั่งที่เราเห็นในปัจจุบันไม่ มีเพียงสองอาณาเขตอันกว้างขวางสุดประมาณครอบครองจักรวาลไว้เท่านั้น มุสเปลไฮม์(Muspellheim) อาณาจักรแห่งอัคคีธาตุซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของห้วงจักรวาล ที่ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความร้อน และแสงสว่างเหลือประมาณ หาได้มีสรรพชีวิตเติบโตในดินแดนนี้นอกเสียงจาก ซุทร์(Surtr) ยักษ์แห่งไฟ ผู้ซึ่งปกปักษ์รักษาดินแดนนี้เพียงลำพังพร้อมกับดาบที่เปล่งประกายด้วยเปลวเพลิงของเขา

"Great Surtur, with his burning sword,

Southward at Muspel's kept ward,

And flashes of celestial flame,

Life-giving, from the fire-world came"

Valhalla (F. C. Fones)

ทว่าทางตอนเหนือของจักรวาล ดินแดนนิเฟลไฮม์(Nifelhiem) กลับเป็นอาณาจักรแห่งหมอกควัน และความมืดมิด ที่ซึ่งหนาวเหน็บสุดประมาณเช่นกัน ทว่าสิ่งวิเศษก็ได้ถือบังเกิดขึ้นที่นี่ ณ ดินแดนอันแสนโหดร้าย หนาวเหน็บ และเยือกเย็นนี้ น้ำพุแห่งชีวิต ฮเวอร์เกอมิร์(Hvergelmir) พลันผุดพุ่งขึ้นด้วยพละกำลังมหาศาล ก่อกำเนิดสายธารสิบเอ็ดสาย ไหลรินไปทั่วทั้งจักรวาลอันกว้างใหญ่ สายน้ำทั้งสิบเอ็ดสายนั้นคือ

- ซโวล(Svol)

- กุนน์ธรา(Gunnthra)

- ฟิออร์ม(Fiorm)

- ฟิมบุลธุล(Fimbulthul)

- ซลิด(Slid)

- ฮริด(Hrid)

- ซิลก์(Sylg)

- อิลก์(Ylg)

- วิด(Vid)

- เลียบท์(Leipt)

- กิโอลล์(Gioll)

สายน้ำเหล่านี้ถูกขนานนามโดยรวมว่า เอลิวาการ์(Elivagar) ทว่าความหนาวเย็นของนิเฟลไฮม์หาได้ปราณีสายน้ำเหล่านี้ไม่ ลมหายใจอันเหน็บหนาวพัดเป่าให้สายธารแปรสภาพกลายเป็นธารน้ำแข็ง

พื้นที่ระหว่างดินแดนทั้งสองของจักรวาล ในใจกลางอันแสนปั่นป่วน ที่ซึ่งความหนาวเหน็บของนิเฟลไฮม์เข้าปะทะกับความร้อนระอุของมุสเปลไฮม์ ก่อเกิดช่องว่าขนาดมหึมา อาณาเขตแห่งความว่างเปล่า กินนุงกากัพ(Ginnungagap) หุบเหวอันลึกสุดหยั่ง ซึ่งกลืนกินก้อนน้ำแข็งแห่งเอลิวาการ์ และประกายไฟจากมุสเปลไฮม์


หุๆ วันนี้เอามาฝากแค่ให้พอหอมปากหอมคอ ไว้ตอนต่อไปจะมาอีกเร็วๆนี้แน่ ไว้เจอกันนะ

Comment

Comment:

Tweet


หวัดดีครับ คุณไวน์ ผมมาจากเว็บมิธครับ
ตกแต่งบล็อกเร็วๆเน้อจะเอาใจช่วย
ตอนนี้ที่เว็บมีคนตั้งกระทู้ถามถึงเฟนริร์ น่ะครับ ว่างๆคุณไวน์ก็ไปตอบหน่อยเน้อ
#10 by cryptomnesia (221.128.77.47 /192.168.1.115) At 2006-10-28 18:15,
*v*แอดไว้แล้วงับ
#9 by anonymous At 2005-12-03 16:23,
งุงิ...........
รุสึกเกลือจาขึ้นแล้วเน้อ
#8 by Asofa At 2005-11-01 18:30,
งุงิ มาเยี่ยมค่ะ ว้าว บลอคน่าสนใจมากมายงุงิ ขอแอดไว้ละกานน๊า>w<
#7 by Jemona At 2005-10-12 21:51,
มาแล้วค๊าบบ พี่ไวน์ ทำตั้งแต่เดือนสิงหาแล้วหรอ แต่พี่ไม่ว่างอัพ?? ยังไงว่างๆมาอัพอีกนะครับ จาติดตาม ส่วนบล๊อกนี้เหมือนเชิงความรุเลยเนอะ ...
#6 by ^KAWNA^ At 2005-10-05 18:57,
ดีคับ แง๊วๆๆ AunNackTar มาแย๊ว ในนี้เป็น Lord ด้วยฮํบ
ตำนานอร์สเหรอคับ เกี่ยวกับแร็กนาร็อกใช่มั๊ยคับ ชอบๆ ลงต่อเร็วๆนะคับ ว่างๆ ไปดูบล็อกผมบ้างนะคับ เกี่ยวบ้าง ไม่เกี่ยวบ้าง เรื่อยๆ ตามอารมณ์ (ซะงั้น )

ขอแอด Favourite แล้วกันนะคับแง๊วๆ
#5 by Asofa At 2005-09-20 19:47,
มาแนวนี้ ก็ขอแอดเลยครับ
#4 by Lullaby-Nocturne At 2005-09-13 19:13,
โอ้ว ถูกใจมาก เจอ blog style เดียวกันอีกแล้ว add ล่ะน่อ (ผมเขียน fantasy เหมือนกันครับ) สำหรับเรื่อง Nibelungen Ring ผมได้เคยเขียนไว้แล้วใน http://fantastica.exteen.com/20050513/nibelungen-ring ลองไปอ่านดูก่อนได้นะครับ ถ้ามีข้อมูลตรงไหนจะเสริมก็ comment ทิ้งไว้ได้ (แต่ถ้ามันเยอะนักก็เขียน blog คุณไปเลยครับ เดี๋ยวผมจะทำ link มาให้)

PS หวังว่าคงจะไม่ว่าอะไรนะ ที่ promote entry ตัวเองโดยพลการ เพียงแต่ผมอยากให้คุณได้อ่านก่อนจะเขียนของตัวเองน่ะครับ จะได้ไม่ซ้ำกัน
#3 by P.S. At 2005-09-06 22:05,
>___</~ มิ๊ๆๆ...มาเจิมๆ งับ 555+ บล๊อกผม ลงแช่เกลือแล้วอ่า...
#2 by !!!~.C.D.~!!! At 2005-09-04 20:15,
ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยซักชื่อ เพิ่งรู้จักนี่แหละ
#1 by * Night Wanderer * At 2005-08-31 11:49,